Thai 28 tuần tuổi năng bao nhiêu kg? Kích thước như thế nào

Thai 28 tuần, tức là mẹ bầu đã và sắp bước đến tuần cuối cùng của tháng thứ 7 thai kỳ. Cảm xúc mẹ lúc này có phải rất mong ngóng để được gặp mặt bé yêu không? Sẽ đầy ắp những suy nghĩ, những tưởng tượng về hình hài bé. Sẽ nhanh thôi mà, bé đang đến với mẹ từng ngày, từng tuần, rất gần đấy!

Xem thêm: Thai 27 tuần | Thai 29 tuần 

 

Thai nhi tuần thai thứ 28

Ở tuần cuối cùng của tháng thứ 7, bé đã đạt trọng lượng 1,1kg và dài hơn 38cm. Đôi mắt của bé đang tiếp tục hoàn thiện. Các cơ bắp vững chãi hơn. Phổi cũng đã có thể hít thở được không khí. Đặc biệt, bộ não bé đang phát triển hàng triệu nơ ron thần kinh. Các nếp gấp và rãnh não của bé tiếp tục phát triển và rộng hơn.  Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng tăng của bé, bạn sẽ cần rất nhiều protein, vitamin C, axit folic và sắt.

thai-tuan-28-nhung-dieu-can-biet

Các lớp mỡ đang được tích tụ làm da bé căng hơn, không còn nhăn nheo như trước. Cơ thể bé bắt đầu xoay ngôi trong bụng mẹ.

Móng tay của bé đã được hình thành đầy đủ. Sau khi sinh ra bé cần được cắt móng tay ngay để tránh những cái quơ vô ý thức. Làm trầy mặt cũng như người trẻ.

Mẹ có thể tham khảo bấm móng Cindy để bảo vệ móng tay chân cho bé nhé

Bé phát triển như thế nào

Sự phát triển của tóc, lông mày và lông mi cũng có sự chuyển biến lớn. Bắt đầu rậm và có thể nhìn thấy rõ nét hơn.

Các mẹ thông thường vào tuần thai này sẽ hay đi tiểu nhiều hơn do em bé trong bụng bắt đầu phát triển lớn hơn và sẽ dịch chuyển xuống chèn vào bàng. Thậm chí, bạn sẽ cảm giác khó chịu vì đi tiểu nhiều lần nhưng vẫn có cảm giác là chưa tiểu hết.

Đôi lúc mệt mỏi cũng không khiến mẹ đi vào giấc ngủ ngon được. Triệu chứng này đến nhiều mẹ gần như kiệt sức. Do đó hãy ngủ ngay khi mẹ có thể nhé, không nhất thiết cứ phải ban đêm đâu.

Mẹ cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi bị chứng chuột rút do giãn tĩnh mạch ở chân. Có thể do áp lực của tử cung mở rộng, chèn lên các mạch máu dẫn xuống chân. Chặn các dây thần kinh dẫn từ thân đến chân khiến chân bị chuột rút.

thai-tuan-28-nhung-dieu-can-biet

Ở một số trường hợp, phụ nữ mang thai bị giãn tĩnh mạch nơi âm đạo tạo sự khó chịu cực kỳ nếu đang bị trĩ cùng giai đoạn. Chứng giãn tĩnh mạch có thể giảm sau khi sinh vài tháng, nhưng vẫn có thể tiếp tục gây cho mẹ sự khó chịu trong vài trường hợp.

Mỗi tuần qua đi thì tử cung của bạn tiếp tục phát triển. Nhiều khả năng cân nặng của bạn đến bây giờ giữa khoảng 17kg và 24 kg.

Lời khuyên trong tuần thai 28 cho mẹ bầu

Hãy lập danh sách các câu hỏi thắc mắc khi đi khám thai để tránh tối đa chứng hay quên trong thai kỳ của nhiều mẹ.

Nên duy trì thói quen tốt trước khi đi ngủ của mình, tránh đưa lượng caffeine vào cơ thể vào buổi chiều, nằm ở hướng gió mát nhè nhẹ trong phòng ngủ và đảm bảo một cái giường thật êm ái cùng gối dựa giúp mẹ có thể  thay đổi tư thế cho thoải mái. Vài tiếng động dễ chịu như tiếng quạt gió hoặc âm nhạc thư giãn cũng hữu ích.

thai-tuan-28-nhung-dieu-can-biet

Tuyệt đối không dùng thuốc an thần và thuốc ngủ vì những loại được phẩm này có tính rủi ro cao và không có lợi cho thai nhi. Thay vào đó, uống sữa, kê thêm gối, nằm nghiêng một bên và kê đùi trên gối ôm dài sẽ rất có lợi cho giấc ngủ của mẹ.

Chọn áo lót thái (có đệm) chất liệu đệm phù hợp yêu cầu vừa bó sát và phải co giãn tốt thuận tiện các cử động. Chọn vớ dài phù hợp hỗ trợ, ngâm mình hoặc tắm mát và tránh đứng quá lâu.

Bắt tay vào chuẩn bị phòng cho con với giường, cũi, xe đẩy, phòng tắm và quần áo, v.v… Có thể vẫn còn hơi sớm để giặt giũ sạch sẽ và sắp xếp gọn gàng nhưng mẹ sẽ cảm nhận niềm vui khi gấp những món đồ nhỏ xinh của bé.

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Đầy Đủ Nhất

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuần này có KHUYẾN MẠI gì?
x