Mang thai tuần thứ 29 và những điều mẹ cần biết

Mẹ nhà mình đã chính thức bước sang tuần thứ 29 của thai kỳ rồi đó. Chẳng bao lâu nữa 2 mẹ con sẽ được nhìn thấy nhau thôi. Hãy kiên nhẫn mẹ nhé!

Thai nhi trong tuần thai thứ 29

Trong tuần thai thứ 29, bé nặng khoảng 1,4kg, chiều dài khoảng 40cm tương đương một cái bắp cải lớn. Trong bụng mẹ đang có hơn 0,8 lít nước ối bao quanh bé. Nhưng khối nước này sẽ giảm đi khi bé ngày một lớn lên.

mang-thai-tuan-thu-29

>> Xem thêm: Chia Sẻ Cách Mua Đồ Sơ Sinh Đầy Đủ, Tiết Kiệm

Ở bé, những động tác cử động nhẹ nhàng dần thưa thớt và thay vào đó là những cú đá, đấm… mạnh làm cho mẹ cảm thấy vô cùng khó chịu và đôi khi còn đau đớn nữa.

Đây là giai đoạn phát triển khá nhanh của bé. Mẹ có thể thấy rõ bé yêu đang lớn dần mỗi ngày thông qua cân nặng. Não bé cũng phát triển không kém. Hàng triệu kết nối hoặc khớp thần kinh trong não bộ đang được hình thành và được kích thích bởi mọi tín hiệu hoạt động mà bé nhận được từ bên ngoài. Bắt đầu từ tuần 28 cơ bắp và phổi cũng đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện.

Ngay cả sau khi được sinh ra, bé vẫn sẽ ngủ nhiều trong ngày. Khi mở mắt, bé sẽ phản ứng lại với sự thay đổi của ánh sáng. Thị lực của bé tiếp tục phát triển dần. Kiểu ngủ với chuyển động mắt nhanh như vậy thường kéo dài.

Những thay đổi của mẹ mang thai tuần thứ 29

Xuất hiện ngày càng nhiều vết rạn da ở tuần thai này. Hãy kiểm soát tăng cân đừng để quá mức 10kg – 12 kg. Nếu tăng cân vừa phải, sau sinh mẹ có thể lấy lại vóc dáng một cách dễ dàng.

mang-thai-tuan-thu-29

mang-thai-tuan-thu-29

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Chăm Bé Sơ Sinh Dưới 1 Tháng Tuổi

Chỉ một hành động đơn giản như ngồi thẳng lưng và ưỡn ngực. Có thể làm bạn thấy như có thêm vài centimet được nới giãn ra ở vùng bụng do bé ngày càng lớn và trở nên chật chội trong bụng bạn.

Sữa non có thể sẽ bắt đầu xuất hiện và chảy rỉ ra ở đầu ti bạn trong tuần thai này. Sữa non màu vàng nhạt và trong suốt này là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, táo bón còn gây nên cảm giác khó chịu, đi tiêu không thường xuyên và rất khó khăn cho mẹ mang thai.

Lời khuyên tuần thai thứ 29 cho mẹ mang thai

Thời gian này khá là quan trọng do có khá nhiều biến chứng có thể xảy ra, do đó mẹ cần khám thai thường xuyên hơn. Để biết được sớm các dấu hiệu cũng như cách phòng ngừa cho thai nhi.  Đừng chủ quan hay làm biếng nhé mẹ.

Bổ sung lượng sắt thông qua các thực phẩm như các loại thịt có màu đỏ, các loại rau có lá xanh, ngũ cốc chất lượng tốt, hoa quả khô và các loại đậu. Vitamin cũng rất cần thiết cho quá trình hấp thụ sắt của mẹ, vì vậy hoa quả tươi và nước ép cũng rất có ích cho mẹ.

Axit béo Omega-3 sẽ tác động trực tiếp vào mắt và não bộ của bé, nên những loại cá nhiều dầu như cá mòi, cá hồi và thậm chí cả tôm là những nguồn thực phẩm rất tốt. Hằng ngày bạn cũng nên ăn một chút các loại hạt, bơ động vật, bơ thực vật cả một chút váng sữa.

Chú ý đến các cử động đạp của bé. Nếu bạn biết rõ về các cử động đạp của bé yêu thì sẽ dễ cảnh giác hơn nếu bỗng nhiên bé yêu ít đạp hẳn đi.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuần này có KHUYẾN MẠI gì?
x