Mang thai và những điều cần biết – Tuần thứ 02

Mẹ đã bắt đầu bước sang giai đoạn mang thai tuần thứ 2 và chắc hẳn mẹ vẫn chưa cảm nhận được gì đâu đúng không nào? Hãy cùng tìm hiểu xem bé của bạn đã trải qua như thế nào trong tháng thứ 2 của thai kỳ này nhé!

Xem thêm: Tuần thứ 1 | Tuần thứ 3

Hãy tìm hiểu xem mang thai tuần thứ 2 lưu ý điều gì nhé 

Sự phát triển của thai nhi

Đến khoảng cuối tuần thứ 2 này trứng sẽ rụng vào vòi Fallop và mất khoảng vài tuần nữa thai nhi mới thành hình. Có thể nói bạn đã mang thai, nhưng thai nhi giờ đây chỉ là một túi phôi chứa các tế bào.

Trước khi thai nhi bắt đầu phát triển, nó sẽ trải qua các giai đoạn:

Đầu tiên là sự gia tăng lượng estrogen và progesterone chảy qua máu đến tử cung của bạn để tạo thành một lớp màng tươi tốt, giàu mô máu để hỗ trợ một trứng được thụ tinh.

Trứng mang nhiễm sắc thể (NST) giới tính X còn tinh trùng mang NST giới tính X hoặc NST giới tính Y.

Nếu tinh trùng mang NST giới tính X bạn sẽ có con gái và mang NST giới tính Y bạn sẽ có con trai.

Giai đoạn mang thai tuần thứ 2:

Ngày thứ 8: Mọi thứ chưa thật rõ ràng. Nhưng có một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết được rằng mình đã mang thai như: đau ngực, đau thắt bụng dưới.

Ngày thứ 9: Cơ thể phản ứng thích hợp với sự xuất hiện của bào thai.

Ngày thứ 10:  Ngày quyết định của trứng thụ tinh để đưa vào tử cung phát triển thành bào thai.

Ngày thứ 11: Tử cung có những thay đổi để chuẩn bị cho trứng làm tổ.

Ngày thứ 12: Lúc này trứng được thụ tinh tiết ra một nội tiết tố vào trong máu để thông báo cho cơ thể ngừng chu kì kinh nguyệt.

Ngày thứ 13: Khi trứng đã thụ tinh làm tổ trên lớp niêm mạc tử cung, một vài niêm mạc có thể bị bong và chảy ra một chút mau. Đây là một trong những dấu hiệu khi mang thai.

Ngày thứ 14: Máu tập trung vào vùng tử cung để cung cấp bổ sung cho bào thai phát triển và cho giai đoạn tiền nhau thai.

Biểu hiện sớm và dễ nhận thấy nhất của thai kỳ tuần thứ 2

Chán ăn

Ngực căng và đau

Buồn tiểu liên tục

Rỉ máu hoặc chảy máu

Nhiệt độ cơ thể tăng cao

Giai đoạn mới bắt đầu này, những triệu chứng buồn nôn hay các triệu chứng nghén vẫn chưa xảy ra. Nếu muốn biết một cách chính xác đã mang thai hay chưa thì một xét nghiệm đơn giản bằng que thử tại nhà đã có thể giúp mẹ biết, nhưng thường thì nên đợi thêm vài ngày nữa để kết quả chính xác hơn.Đừng quá nôn nóng mẹ nhé!

Lời khuyên cho mẹ mang thai tuần thứ 2

Có rất nhiều mẹ sẽ luôn hồi hộp chờ đợi kết quả từ chính mình. Nhưng đừng quá lo lắng. Lo lắng hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ mẹ mang thai, thậm chí nó còn khiến bạn bị lừa bởi các dấu hiệu thai giả do lo lắng gây ra.

Nghe có vẻ khó chịu, nhưng những dấu hiệu đó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của mẹ đâu. Chúng chỉ nhắc cho mẹ biết rằng cơ thể mình đang mang một sinh linh bé nhỏ. Đó là 1 việc hết sức thiêng liêng. Điều cần làm lúc này là phải có một tâm lý ổn định, chú ý đến chế độ dinh dưỡng để bào thai được phát triển một cách bình thường.

Lưu ý khi mang thai tuần thứ 2

Không thức khuya,

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý,

Kết hợp vận động nhẹ nhàng,

Hạn chế uống cà phê hoặc các thực phẩm chưa chất kích thích.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuần này có KHUYẾN MẠI gì?
x