Mang thai tuần thứ 38 và những điều mẹ cần biết

Chúc mừng mẹ đã đến với tuần mang thai tuần thứ 38 của thai kỳ. Hãy cùng tìm hiểu xem trong tuần thai này nhé!

Mang thai tuần thứ 38

Thường thì đến tuần thai này, bé sẽ nặng được khoảng 2,900gram và chiều dài từ đầu đến mông khoảng 13.4 inch. Cơ thể tiếp tục tích thêm mỡ mặc dù sức tăng trọng hiện giờ chậm hơn.

mang-thai-va-nhung-dieu-can-biet-tuan-thu-38

Bé thường xuyên gập người hơn một cách uyển chuyển trong tử cung.

>> Xem thêm: 4 Gói Sơ Sinh MÙA HÈ Đầy Đủ Cho Bé Yêu

Vì bé đã phát triển cơ mút và nuốt nước ối nên chất thải đã tích tụ lại trong ruột của bé. Các tế bào thải ra từ ruột, tế bào da chết, và lông măng rụng đi. Là các chất thải tạo thành phân của bé (phân su), có màu xanh sẫm trong lần bé đi tiêu đầu tiên.

Nếu bé của bạn là trai thì tinh hoàn đã tụt xuống bìu. Trừ khi bé có dấu hiệu gọi là chứng tinh hoàn ẩn. Nếu bé của bạn là gái thì môi âm hộ đã phát triển hoàn chỉnh.

Em bé đang tiếp tục phát triển. Nhưng đại đa số cơ quan đã trưởng thành và đầy đủ chức năng. Ngoại lệ duy nhất là não và phổi. Hai cơ quan này sẽ hoạt động ngay lập tức khi bé ra bên ngoài của tử cung, nhưng cũng sẽ tiếp tục phát triển.

Cơ thể bà bầu tuần thai 38 mang thai tuần thứ 38

Xuất hiện nhiều cơn co thắt Braxton Hicks hơn. Vốn giúp thúc đẩy lưu thông máu đã được oxi hóa vào tử cung và bé. Đôi khi những cơn co bóp này rất mạnh. Nhưng bạn cũng không cần phải bận tậm trừ khi bạn cảm thấy đau.

Khi phát hiện nước ối của bạn rỉ ra từ âm đạo, những cơn co bóp đến khoảng 15 phút một lần, hoặc là những cơn đau lưng dồn liên tiếp, hãy nói chuyện với y tá hoặc bác sĩ.

Bạn sẽ cảm thấy nặng nề và tắc nghẽn ở khung xương chậu. Các cơ xương chậu đang phải làm việc hết sức mình để giữ được trọng lượng tập trung của tử cung và giống như cái dây bị căng quá đà, nó vẫn chùng xuống ở những điểm quan trọng.

Vùng da bụng bị kéo dãn và căng như một cái trống. Rốn của bạn trông như thể nó bị bục ra ngoài và vết rạn da của bạn sẽ có màu tím hoặc màu đỏ đậm. Da bụng của bạn có cảm giác như không thể căng được nữa.

mang-thai-va-nhung-dieu-can-biet-tuan-thu-38

>> Xem thêm: Gợi Ý Mua Đồ Sơ Sinh MÙA HÈ Cho Bé Trai Bé Gái

Lời khuyên cho bà bầu tuần thai 38 ứ 38

Cố gắng tìm các vật dụng cần thiết cho việc sinh em bé. Bạn chỉ cần mang ít đồ thôi vì nếu bạn sinh thường thì bạn phải ở lại bệnh viện nhiều nhất là 3 ngày.

mang-thai-va-nhung-dieu-can-biet-tuan-thu-38

Chuẩn bị tâm lý thoải mái và có thể chào đón bé ra đời bất cứ lúc nào. Chế độ dinh dưỡng vẫn phải luôn đầy đủ để mẹ có sức sinh và chăm em bé sau này.

1.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuần này có KHUYẾN MẠI gì?
x