Thai nhi 37 tuần- Dấu hiệu sắp sinh, chỉ số, cân nặng của thai

Chúc mừng mẹ thai nhi 37 tuần nhé! Có phải trong mẹ giờ đây rất nôn nao phải không nào? Hãy cứ vui vẻ và lạc quan lên nhé, mẹ sẽ sớm được gặp bé yêu của mình thôi. Hãy cứ nghỉ ngơi bất cứ khi nào có thể, vì khi bé chào đời, mẹ sẽ phải là mất thời gian để lo cho bé đấy.

Xem thêm: Thai tuần 36 | Thai tuần 38

 

Tình hình thai nhi 37 tuần

Do sự tăng trưởng vượt trội về cân nặng trong tuần thai 36, khi thai nhi 37 tuần, bé nặng khoảng 3kg và dài hơn 50cm rồi đấy. Thông thường thì khi sinh ra bé trai sẽ cân nặng hơn bé gái. Các cơ quan của bé đã trưởng thành và sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ bất cứ lúc nào.

thai-nhi-37-tuan

Do phổi bé đã phát triển khá hoàn thiện, bé tập thở nhiều hơn và cơ thể sẽ sản sinh các chất có hoạt tính bề mặt nhiều hơn trong tuần này.

Não của bé vẫn tiếp tục phát triển kết nối các dây thần kinh và việc này vẫn tiếp tục trong suốt những năm tháng đầu đời của bé.

Tại thời điểm này, em bé gần như đã phát triển hoàn chỉnh và sẵn sàng với cuộc sống bên ngoài tử cung.

Những thay đổi của bà mẹ khi thai nhi 37 tuần

Xuất hiện hiện tượng tiết chất nhầy bên trong cơ thể của bạn. Thường xuất hiện kèm với cơn đau đẻ. Nút nhầy có tác dụng bít kín cổ tử cung để ngăn ngừa viêm nhiễm. Bạn cần báo ngay cho bác sĩ khi có hiện tượng trên.

Một số mẹ bầu bị mọc lông trên mặt, trên lưng và thậm chí ở đầu vú. Việc xuất hiện hay tìm cách loại bỏ những cái lông này đi hoàn toàn không có hại gì cả. Việc này không hề ảnh hưởng đến em bé, nếu có thì cũng chỉ là làm bạn đau mà thôi.

thai-nhi-37-tuan

Mắt bà bầu trong thời gian này thường xuyên có cảm giác khô như có cát. Bởi vì có một lượng nước lớn tuần hoàn trong cơ thể bạn dẫn đến hình dạng của tròng mắt thay đổi.

Cân nặng của mẹ thường sẽ không thay đổi nhiều trong tuần thai này. Mẹ đừng quá lo lắng nhé, do bé nhà mình đã đủ khoẻ mạnh đấy.

Lượng nước ối bắt đầu giảm, tần số các cơn co thắt Braxton Hicks cũng tăng dần. Khi cơ thể bạn bắt đầu để chuẩn bị cho quá trình sinh, cổ tử cung sẽ bắt đầu giãn.

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Đầy Đủ Nhất

Lời khuyên cho mẹ mang thai tuần 37

Cố gắng nghỉ ngơi nhiều và cẩn thận trong việc ăn uống và di chuyển để luôn được an toàn.

Đi bơi hoàn toàn không gây tác hại xấu đến cho bà bầu đâu nhé. Bơi lội và nổi trên nước là một các thức tuyệt vời để giảm nhiệt độ cơ thể của bạn.

Đọc nhiều sách, xem phim, gọi điện cho bạn bè và viết một vài bức thư. Hãy tận dụng thời gian của bạn và tận hưởng những việc mà trước đây bạn không có thời gian để làm khi vẫn còn phải đi làm.

thai-nhi-37-tuan

Lời khuyên cho mẹ mang thai tuần 37

Hãy đến những buổi thăm khám trước khi sinh và biết được khi nào thì bạn không phải đến nữa. Nếu có mối quan hệ rất thân thiết với y tá hoặc bác sĩ thì đó lại là điều đáng mừng. Được chia sẻ kinh nghiệm, chăm sóc như người thân thì còn gì tốt hơn phải không nào?

Nếu cảm thấy mất ngủ, những tiếng động nhỏ từ quạt hay từ đài có thể giúp bạn ngủ dễ hơn. Hãy thử bật nhạc nhẹ nhàng và làm một số động tác thư giãn cơ thể trước khi đi ngủ.

>> Xem thêm: Danh Sách Đồ Sau Sinh Cần Mua Cho Mẹ

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuần này có KHUYẾN MẠI gì?
x