Cách Cho Trẻ Bú Bình Hiệu Quả

Ngoài việc trẻ bú trực tiếp sữa từ mẹ. Mẹ cũng cần cho trẻ bú bình an toàn và đúng cách nhất. Việc cho con bú trực tiếp luôn là một trong những cách tốt nhất vừa cung cấp các chất dinh dưỡng cho con lại vừa tăng tình mẫu tử gắn kết mẹ con. Tuy nhiên khi kết thúc thời gian ở cữ, mẹ phải quay lại với công việc mà không thể trực tiếp cho con bú được mà phải cho bé bú thông qua bình sữa. Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng chịu hợp tác và chịu bú bình. Rất nhiều trẻ không thích và không chịu bú bình, từ đó gây khó khăn cho mẹ, cho những người chăm sóc trẻ. Nhưng các mẹ đừng lo vẫn có những cách cho trẻ bú bình rất hiệu quả đó nhé.

cach-cho-tre-bu-binh

Lựa chọn bình sữa hỗ trợ cho trẻ bú bình

Việc lựa chọn bình sữa phù hợp cũng sẽ tạo được hứng thú cho trẻ. Và còn giúp mẹ tiết kiệm thời gian. Nên lựa chọn những loại bình sữa có cổ rộng để tiện cho việc vệ sinh sạch sẽ. Vừa đảm bảo an toàn cho trẻ vừa giúp sữa cho trẻ được thơm ngon.

Một trong những cách cho cho trẻ bú bình lúc ban đầu chính là cho trẻ bú bình 100% sữa mẹ. Vì quan trọng thời gian đầu chỉ là tập cho trẻ quen với bình. Trẻ cần quen một cách từ từ và người tập cho trẻ cũng phải kiên nhẫn.

Những bình sữa có núm ti mềm càng giống thật càng tốt. Như vậy trẻ sẽ có cảm giác gần gũi giống với ti của mẹ.

Cách cho trẻ bú bình hiệu quả 

Hình ảnh có liên quan

– Bước đầu khi cho trẻ bú bình. Mẹ có thể để bố của trẻ hoặc bà. Người thân trong nhà cho con ăn sữa bằng bình khi trẻ đói. Vì nếu mẹ cho trẻ tập bú bình ngay từ đầu. Có thể trẻ sẽ nhận ra hơi của mẹ mà đòi bú mẹ chứ không chịu bú bình.

– Sữa cho trẻ bú nên được làm ấm, vì cũng có rất nhiều trẻ thích bú sữa ấm hơn. Nhưng mẹ cũng lưu ý không làm sữa quá nóng. Không những làm phá chất trong sữa mà còn làm trẻ bị bỏng. Mẹ hãy thử các loại bình sữa với núm ti khác nhau, núm ti càng mềm càng giống ty mẹ càng tốt.

– Nếu mẹ cho trẻ ăn sữa công thức nên lựa những loại sữa có mùi gần giống với mùi sữa mẹ.

– Tư thế cho trẻ bú bình cũng rất quan trọng. Nhiều trẻ chỉ chịu bú bình khi được nằm trong vòng tay mẹ. Một số trẻ chịu bú bình khi được bế thẳng lên một chút, bình sữa hơi nghiêng sẽ khiến trẻ dễ hút sữa hơn.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bú bình

Kinh nghiệm xử lý khi trẻ không chịu bú bình

Thời gian đầu cho trẻ tập bú bình sẽ rất khó khăn đối với nhiều mẹ vì không phải trẻ nào cũng ngoan ngoãn hợp tác với việc bú bình. Chính vì vậy các mẹ nên chuẩn bị một số cách để xử lý tình huống cho trẻ không chịu bú bình:

– Nếu trẻ không chịu bú bình, nên kiên nhẫn chờ trẻ ngủ, rồi đút bình sữa vào cho trẻ bú

– Khi bế trẻ trên tay, mẹ bế trẻ hơi thẳng, từ từ đút bình sữa vào miệng trẻ, hơi nghiêng một chút để trẻ dễ bua hơn, sữa dễ xuống hơn.

– Phải luôn giữ cho sữa trong bình luôn ấm để trẻ dễ ăn hơn.

– Nếu mẹ ít sữa, có thể sử dụng máy hút sữa, để hút sữa cất trữ tủ lạnh, rất thích hợp với những mẹ bận rộn. Máy hút sữa khá phổ biến, mẹ có thể mua, thuê hoặc mượn.

Cách cho trẻ bú bình an toàn mẹ nên nhớ

Khi cho trẻ bú bình mẹ nên lưu ý một số điều sau:

– Luôn giữ cho núm bình sữa đầy sữa khi trẻ đang bú. Luôn giữ bình hơi nghiêng để núm bình luôn tràn đầy sữa và sữa dễ chảy xuống đều khi bé bú. Đây là cách giúp trẻ tránh phải tình trạng nuốt phải hơi, khiến trẻ dễ bị nôn, trớ ra ngoài. Mẹ không nên để bình sữa nằm ngang, sẽ khiến cho núm bình không được đổ đầy sữa khiến cho trẻ bú phải hơi trong bình.

– Đừng để cho con ở lại một mình khi đang bú bình: Mẹ đừng bao giờ để cho con lại một mình khi đang năm bú bình sữa vì trẻ còn nhỏ sẽ không kiểm soát được. Bé dễ bị sặc mà không được xử lý kịp thời. Hoặc trẻ làm rơi bình sữa mà không được bú, đẫn đến bé đói.

– Cho trẻ bú sữa theo nhu cầu của trẻ:

Mẹ dừng thấy bé khóc mà thương rồi lau ti cho bú, mà hãy lấy bình sữa pha sẵn cho ngay vào miệng bé. Để con có thể sẵn sàng bú bình khi mẹ đi làm thì mẹ cần phải cho con có thời gian. Cũng giống như các kỹ năng khác trong cuộc sống. Khi tập cho trẻ bú bình, trẻ cũng cần một chút thời gian để làm quen. Và thực hành cho nhuần nhuyễn. Mẹ hãy kiên trì giúp đỡ con, chỉ trong vài hôm. Là con sẵn sàng bú bình thôi. Mẹ yên tâm và tin tưởng vào con nhé.

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuần này có KHUYẾN MẠI gì?
x