Thai nhi 33 tuần- Dấu hiệu, sự phát triển của thai,Mẹ cần biết

Những tuần cuối cùng này là lúc mẹ nên dành thời gian để thư giãn và cảm thấy tự hào về những thiên chức của 1 người mẹ. Cho dù mẹ vẫn phải đang cảm thấy rất mệt mỏi khi thai nhi 33 tuần. Thì vẫn có những điều dễ chịu và xứng đáng hơn để mẹ tận hưởng mà.

Xem thêm: Thai tuần 32 | Thai tuần 34

 

Thia nhi 33 tuần tuổi

Ở tuần mang thai thứ 33, bé đã nặng khoảng 2,15kg, và dài gần 46cm. Cơ thể tiếp tục có thêm nhiều mô mỡ để bảo vệ em bé lúc sinh ra. Ngoài ra, lớp mỡ này có tác dụng giúp bé điều chỉnh thân nhiệt sau khi được sinh ra. Da của bé cũng mịn màng hơn nhiều so với các tuần thai trước.

thai-nhi-33-tuan-tuoi

Trong thời gian này, não của em bé sẽ phát triển rất mạnh. Hàng tỉ tế bào phát triển trong não có thể giúp bé nhận biết về môi trường bên trong tử cung . Bé có thể nghe được, sờ chạm được và thậm chí còn có thể nhìn thấy được chút ít.

Có lẽ do tử cung của mẹ lúc này đã quá chật chội. Khiến bé cử động kiểu xoay tròn như trước nữa.

Mắt bé giờ này có thể nhận biết được ánh sáng. Và đồng tử đã có thể co giãn để phản ứng với ánh sáng. Giống như một đứa trẻ sơ sinh, giờ đây bé ngủ rất nhiều. Và thậm chí còn trải qua giai đoạn cử động mắt rất nhanh..

Nếu bé còn đang nằm ngôi ngược, thì hy vọng tuần này bé sẽ chuyển sang ngôi thuận. Nằm ngôi thuận là tư thế thuận lợi nhất để em bé ra đời.

Những thay đổi khi thai nhi 33 tuần tuổi

Sữa non tiếp tục rỉ nhẹ ở hai đầu ngực của mẹ trong tuần này. Ngực của mẹ càng trở nên nặng nề hơn do kích thước tăng không ngừng và vằn vện những đường gân màu xanh.

thai-nhi-33-tuan-tuoi

Khối nước ối đang đạt khối lượng lớn nhất, và sẽ có chiều hướng quỳ để kiểm tra.

Có nhiều sự thay đổi trong việc phân bổ các mạch máu chủ. Nên các mẹ thường cảm thấy tim mình đập nhanh hơn bình thường trong thời gian này. Đó là việc hoàn toàn bình thường nên mẹ bầu chớ có lo lắng. Nhưng nếu bị đau ngực và khó thở, thì cần phải hỏi ý kiến bác sĩ ngay.

Lời khuyên cho mẹ mang thai tuần thứ 33

Tuần này mẹ nên tìm hiểu về các kĩ thuật hỗ trợ giảm đau khi sinh phổ biến nhất như kĩ thuật hít thở hoặc những điều được dạy ở phương pháp sinh đẻ tự nhiên,…

Áo ngực dành riêng cho thai phụ sẽ giúp giảm bớt áp lực mà hai bầu ngực nặng nề đang đặt lên vai và lồng ngực của mẹ.

Tập trung bổ sung các thức ăn giàu Omega 3 và DHA vì chúng sẽ hỗ trợ cho sự phát triển não của thai nhi.

thai-nhi-33-tuan-tuoi

Nếu đây là lần đầu mẹ có con, mẹ nên tìm hiểu từ người thân, bạn bè, gia đình hoặc tham gia khoá học cách cho con bú. Nhìn có vẻ đơn giản, nhưng thực tế lại rất khó khăn đấy.

Hãy mua một số tấm trải ni-lông để đặt lên chiếu để phòng tránh trường hợp bị vỡ ối bất cứ khi nào.

Lên kế hoạch dự phòng cho việc sinh nở khi thai nhi 33 tuần tuổi. Phòng bất trắc và chuẩn bị tâm lý tốt nhất dù cho có bất cứ gì xảy ra. Nếu như bé có chào đời sớm hơn dự định, đó cũng chẳng phải là điều đáng lo đâu mẹ nhé!

>> Xem thêm: Danh Sách Đồ Sau Sinh Cần Mua Cho Mẹ

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuần này có KHUYẾN MẠI gì?
x