Thai nhi 34 tuần- Chỉ số và sự phát triển của thai, MẸ CẦN NẮM

Khi thai nhi 34 tuần là thời điểm tốt để mẹ lên kế hoạch sinh nở. Sinh con là việc không thể đoán trước, rất có thể sẽ không theo kế hoạch của mẹ đến từng chi tiết, nhưng việc nghĩ trước về những lựa chọn của mình từ sớm và chia sẻ với bác sĩ sẽ giúp giảm đi nhiều lo lắng.

Xem thêm: Thai 33 tuần | Thai 35 tuần

 

Thai nhi 34 tuần

Khi thai nhi 34 tuần, bé đã dài hơn 46cm và nặng khoảng 2,4kg. Bé có thể sống khoẻ mạnh bên ngoài tử cung mà không cần y học can thiệp gì nhiều.

Trong tử cung, bé sẽ dịch chuyển vào tư thế sẵn sàng để chui ra. Không còn đủ không gian trong tử cung để xoay trở nhiều, và cử động của em bé bị hạn chế. Nếu đến giờ mà bé vẫn chưa chịu nằm chúc đầu xuống, thì mẹ cần phải liên hệ để hỏi ý kiến bác sỹ ngay.

Thận của bé đã phát triển đầy đủ, gan của bé cũng có thể sản xuất chất thải. Hầu hết các phát triển về thể chất đều đã hoàn tất, bé sẽ dành vài tuần tiếp theo để tăng cân.

Thai-nhi-tuan-34

Ruột của bé chứa đầy hợp chất dinh dính như nhựa, màu đen, và chất này sẽ khiến ruột hoạt động lần đầu tiên trong đời. Đó là phân su của bé.

Khung xương bé nhất thiết phải xốp và uốn theo hình dáng ống dẫn thai của người mẹ. Do đó, dù khung xương phát triển tối đa, vẫn sẽ không hợp nhất lại khi chưa đủ tuần tuổi.

Lớp lông tơ trên da trẻ hầu như hoàn toàn biến mất, thay vào đó là lớp bã nhờn thai nhi trên da bé ngày càng trở nên dày hơn.

Những thay đổi của mẹ mang thai tuần 34

Sự khó ngủ, đau nhức, tăng cân, mệt mỏi, lo lắng về cơn đau đẻ, sinh nở, và cả việc chăm sóc trẻ sơ sinh có thể là những tác động tiêu cực đến mẹ trong tuần thai này.

Thai-nhi-tuan-34

Tử cung của mẹ bây giờ lớn đến nỗi bàng quang không kịp chứa nhiều nước đã vội bắt mẹ phải giải quyết rồi. Cho nên hãy làm quen với việc đi vệ sinh vài lần một đêm.

Xương chậu của mẹ bắt đầu có dấu hiệu tách và hở hơn ra trong những tuần cuối này, chắc hẳn mẹ sẽ cảm thấy đau nhức rất nhiều.

>> Xem thêm: Danh Sách Đồ Sau Sinh Cần Mua Cho Mẹ

Lời khuyên cho tuần mang thai thứ 34

Đánh răng ít nhất hai lần một ngày, nếu sảy ra viêm lợi, mẹ sẽ rất dễ bị sinh non. Ngoài ra, cần xỉa răng bằng chỉ nha khoa, và khám răng thường xuyên.

Nên nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt và ngủ bất cứ khi nào có thể nhé. Ngoài ra, mẹ còn cần phải nghỉ trưa, nhưng chớ nên ngủ nhiều hơn một tiếng. Hãy chất những chiếc gối êm ái xung quanh, và tìm mua một chiếc chăn bông để lót dưới ga trải giường.

Thai-nhi-tuan-34

Tắm nước ấm, xoa bóp, nghỉ ngơi và đối xử thật tốt với bản thân mình. Là những cách để mẹ bầu xua đi hết những cơn đau khó chịu tuần này.

Việc bổ sung can-xi cho người mẹ là điều vô cùng quan trọng. Vì nó góp phần tái tạo xương bé cũng như hỗ trợ xương mẹ sau này.

Mẹ hãy dành cho mình những khoảng tĩnh lặng trong ngày. Những lúc này, mẹ hãy vén áo lên và ngắm nhìn những chuyển động trong bụng mình. Mẹ sẽ cảm thấy mọi thứ là xứng đáng!

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Đồ Sơ Sinh Đầy Đủ Mà Vẫn Tiết Kiệm

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuần này có KHUYẾN MẠI gì?
x