5 tuyệt chiêu giúp tăng chiều cao cho bé

5 tuyệt chiêu giúp tăng chiều cao cho bé

Chân dài của con là niềm mong mỏi của tất cả các bậc cha mẹ. Thế nhưng không phải cứ cho con uống sữa thay nước lọc hay bổ sung canxi liên tục là có thể thỏa ước mong. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu đơn giản nhưng không phải ai cũng biết sẽ giúp bé tăng chiều cao nhanh hơn. Mẹ áp dụng thử xem sao nhé!

1. Hoạt động ngoài trời

Ăn được, ngủ tốt, vận động nhiều là bí quyết để khỏe mạnh và cao lớn, ở bất kỳ độ tuổi nào. Với trẻ nhỏ, việc cho con vận động ngoài trời còn giúp bé cao hơn, do trong ánh nắng mặt trời có vitamin D.

Từ lúc con còn nhỏ xíu, mẹ cũng nên khuyến khích con vận động nhiều như tập lật, tập bò, cử động tay chân… chứ đừng để con nằm im một chỗ. Khi con chập chững bước đi, rồi chạy nhảy được, hãy để con thỏa thích với sự hiếu động của mình ở ngoài trời. Nếu nhà chật, mẹ có thể cho con đến công viên để có sân chơi thoải mái và an toàn.

Bảo vệ con là đúng, nhưng nếu quá bảo bọc con trong nhà, mẹ sẽ tước đi cơ hội được cao lớn hơn của con đấy.

2. Ngủ đúng giờ

Nhiều trẻ từ thuở nhỏ đã được sinh hoạt theo nếp của người lớn trong gia đình, ngủ trưa nhiều, thức khuya… nói chung là không có điều độ. Khi trẻ ngủ sâu, hormone tăng trưởng sẽ tiết ra nhiều nhất, giúp trẻ cao lớn. Do đó, để con cao, mẹ phải đảm bảo con đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc. Trẻ 3 – 6 tuổi cần ngủ 10 – 12 tiếng mỗi ngày. Học sinh tiểu học cần ngủ 9 – 10 tiếng còn học sinh trung học cần đến 8 – 9 tiếng mỗi ngày.

Giờ đi ngủ hợp lý với trẻ nhỏ là 9h00 tối và với những trẻ lớn hơn là trước 10h00 tối. Để con có giấc ngủ ngon và sâu, mẹ hạn chế để con chạy nhảy nhiều, xem phim bạo lực hay cảm thấy sợ hãi trước giờ ngủ để tránh trường hợp con bị giật mình hay gặp ác mộng dẫn đến thức giấc giữa đêm.

3. Nạp đủ lượng protein

Hàm lượng protein mỗi ngày mà con cần khi ở độ tuổi 10 – 13 là 70g, và trong khoảng 13 – 18 là 80g. Để đảm bảo đủ protein, mẹ nên cho con uống mỗi ngày một ly sữa tươi.

Ngoài ra cho con ăn đa dạng các loại thức ăn và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất sẽ giúp con cao lớn như mong đợi.

4. Không ngồi xổm

Ngồi xổm lâu ngày sẽ thành thói quen xấu, khiến chân con cong và khó phát triển chiều cao hết mức. Ngay từ khi con còn nhỏ, mẹ cần tập cho con thói quen ngồi lên ghế khi cần, hạn chế tối đa ngồi xổm và luôn ngồi thẳng lưng, giúp xương sống thẳng.

Với yêu cầu tưởng chừng như đơn giản này, bé sẽ có dáng ngồi, dáng đi đẹp và dễ đạt được chiều cao lý tưởng.

5. Mặc đồ vừa vặn, thoải mái

Dù chỉ khoác ở bên ngoài nhưng áo quần cũng có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con đấy mẹ ạ. Nếu mặc đồ chật, tuần hoàn máu trong cơ thể bé sẽ khiến tuần hoàn máu không tốt, đặc biệt ở vị trí mắt cá chân sẽ làm chậm phát triển của xương.

Mẹ lưu ý hạn chế mặc đồ bó, nhất là quần bó cho con nhé, cũng không nên đeo tất chân thường xuyên.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuần này có KHUYẾN MẠI gì?
x