Thai nhi 7 tuần đã có tim thai chưa? Sự phát triển của thai

Mẹ đã chính thức bước những tuần giữa của ba tháng đầu thai kỳ. Chắc hẳn mẹ đã  quen dần với việc mang thai phải không nào? Thai nhi 7 tuần tuổi đã bắt đầu thể hiện sự hiện diện của mình với mẹ chưa nào? Hãy cùng tìm hiểu xem sự phát triển của bé như thế nào trong tuần thai thứ 7 này nhé!

Xem thêm: Thai 6 tuần | Thai 8 tuần

 

Sự phát triển khi thai nhi 7 tuần

Do còn quá nhỏ và quá yếu ớt, thai nhi đã phải nổ lực rất nhiều dể thích nghi với một môi trường hoàn toàn mới. Điều đáng chú ý là dây rốn của bé sẽ được hình thành. Nó sẽ là cầu nối liên kết giữa em bé và bà mẹ trong suốt 40 tuần thai. Chức năng chính của dây rốn là cung cấp chất oxy, chất dinh dưỡng và xử lí chất thải cho bé. Ngoài ra, trong tuần này, bộ máy tiêu hóa và phổi tiếp tục được hình thành.

thai-nhi-7-tuan

Mang thai tuần thứ 7 và những điều mà mẹ cần biết 

Ở bé bắt đầu xuất hiện những ngón chân và tay có màng phát triển từ bàn tay và bàn chân. Bé có mí mắt, ống thở kéo dài từ cổ họng đến các nhánh của phổi đang phát triển và “đuôi” của bé dần biến mất. Các tế bào thần kinh đang phân nhánh ra để kết nối với nhau, tạo thành hệ thần kinh sơ khai. Bộ phận sinh dục của bé vẫn chưa phát triển đầy đủ để bộc lộ giới tính là trai hay gái. Bé có kích thước của một hạt đậu ngự và đang liên tục phát triển và thay đổi, mặc dù bạn vẫn chưa cảm nhận được.

Từng ngày là sự phát triển của bé

Ngày thứ 43: Miệng đã phân hóa thành môi và lưỡi sẽ sắp hình thành.

Ngày thứ 44: Bên trong khoang miệng, những bộ phận sơ khai của hàm hình thành.

Ngày thứ 45: Lợi bắt đầu hình thành làm nền tảng cho sự phát triển của răng sau này.

Ngày thứ 46: Tuyến nước mắt củng bắt đầu hình thành trong tuần thai này.

Ngày thứ 47: Thông tin di truyền sẽ phát huy tác dụng khi tai hình thành.

Ngày thứ 48:  Vân tay bắt đầu rõ hơn và ngón tay bắt đầu phân hóa thành những ngón riêng biệt rõ nét hơn.

Ngày thứ 49: Mũi còn rất nhỏ nhưng song mũi bắt đầu nhô cao hơn

Sự thay đổi của mẹ khi thai nhi 7 tuần

Có phải mẹ đã bắt đầu cảm nhận rõ hơn về sự thây đổi trên cơ thể mình không? Ngực bắt đầu to, thâm dần và nhạy cảm hơn khá nhiều. Lượng hormone cơ thể tăng cao làm bạn nổi rất nhiều mụn. Da dẻ phải nói là xuống cấp khi mang thai. Âm đạo sẽ tiết ra rất nhiều dịch nhầy. Tình hình nôn mửa có thể sẽ chưa khả quan hơn mấy. Nhưng mẹ yên tâm, rồi sẽ qua nhanh thôi. Tất cả là vì bé yêu của mình, cũng đáng thôi phải không nào?

thai-nhi-7-tuan

Hãy theo dõi sự thay đổi của thai kỳ tuần thứ 7 nhé 

Khi thai nhi 7 tuần, cảm xúc của mẹ bầu vẫn là một thứ đáng nói đến. Mẹ sẽ dễ bị tụt cảm xúc một cách trầm trọng.Tính tình cáu kỉnh. Hãy thông cảm cho mẹ nhé! Chính mẹ còn không kiểm soát được mà.  Cơ thể cảm giác rất mệt mỏ. Cũng đúng thôi, giờ mẹ đâu còn một mình nữa. Hãy có gắng và cho mọi người trong nhà biết tình trạng của mẹ, để cùng sẻ chia, cùng chăm sóc sức khoẻ của chính mẹ và bé nhé!

Lời khuyên cho mẹ trong tuần thai thứ 7 này

Nhằm giúp cho quá trình mang thai của mẹ diễn ra tốt đẹp, điều cần làm trong những tháng đầu tiên là đối mặt với những cơn ốm nghén và đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mẹ. Dưới đây là một vài gợi ý giúp mẹ vượt qua mọi thứ 1 cách dễ dàng hơn trong tuần thai thứ 7 này:

Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ.

Một ít khoai tây chiên muối sẽ giúp bạn làm dịu bao tử để có thể ăn uống.

Nghỉ ngơi nhiều và ngủ những giấc ngắn trong ngày.

Hít chanh hoặc gừng, uống nước chanh hoặc ăn dưa hấu để giảm cảm giác buồn nôn.

Hạn chế thức ăn cay.

Không nên nằm ngay sau khi ăn.

Uống vitamin B6 (50mg) mỗi ngày

Nói chuyện với bác sĩ về những dưỡng chất cần bổ sung.

Đi bộ để chống mệt mỏi: dành ra 15 đến 20 phút đi bộ để giảm bớt cảm giác mệt mỏi trong 3 tháng đầu thai kỳ. Đừng vì cảm thấy mệt mà bỏ việc đi bộ nhé, càng đi, mẹ sẽ càng khỏe hơn đấy.

Tìm các khoá học tiền sản.

Đăng ký một lớp yoga dành cho bà mẹ mang thai hay một hình thức vận động nào khác tương tự trong khu vực gần nhà. Đây cũng là cách rất hay để gặp gỡ những mẹ bầu khác và xây dựng một mạng lưới những người bạn mới có thể hỗ trợ nhau về sau.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuần này có KHUYẾN MẠI gì?
x