Thai nhi 19 tuần tuổi đã biết đạp chưa? Sự phát triển của thai

Nhanh thật mẹ nhỉ? Chưa gì thai nhi 19 tuần tuổi rồi, xin chúc mừng mẹ nhà mình. Hãy đón chờ xem bé yêu đang phát triển ra sao và những sự thay đổi của mẹ trong tuần này nhé!

Xem thêm: Tuần thứ 18 | Tuần thứ 20

 

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 19

Thường đến tuần thai thứ 19 này, bé sẽ có cân nặng chừng 300g.  Chiều dài từ đầu đến mông khoảng 16,5cm, hoặc và nếu tính từ đầu đến gót chân sẽ khoảng 25,5cm; bằng cỡ một quả chuối.

Thai-nhi-19-tuan

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 19

Hệ tiêu hoá của bé ở tuần này có sự phát triển vượt bậc. Bé bắt đầu biết nuốt vào nhiều hơn. Bé còn biết thải ra phân su. Chất dính màu đen này sẽ tích tụ trong ruột của bé trong quá trình phát triển của thai kỳ. Và sẽ được thải ra ngoài cơ thể trong lần bẩn tã đầu tiên của bé. Cũng có một số trẻ sơ sinh khác thải phân su trong bụng mẹ hoặc trong quá trình chào đời.

Tuy đã đi được nửa chặng đường trong bụng mẹ,.Nhưng thai nhi vẫn có kích thước khá nhỏ. Đặc biệt trong tuần này sẽ có sự phát triển của lớp mỡ nâu giúp em bé giữ ấm sau khi sinh.

Thận đang lọc nước tiểu, tóc bắt đầu mọc lên trên da đầu. Đây là những phát triển rất đáng kể ở bé trong tháng này. Các bộ phận của não chịu trách nhiệm chuyên biệt cho các giác quan. Nếu thai nhi là 1 bé gái, cô bé đã có 6 triệu quả trứng hình thành trong buồng trứng rồi đấy!

Mỗi ngày khi thai nhi 19 tuần tuổi của bé

– Ngày thứ 127: Thai nhi được trôi nổi trong nước ối. Tử cung cung cấp một môi trường ấm bảo vệ cho em bé với rất nhiều chỗ trống để bé có thể tha hồ di chuyển trong điều kiện không trọng lượng.

– Ngày thứ 128: Ở tuần thai này, mẹ còn có thể nghe được tim thai của bé đấy.

– Ngày thứ 129: Những cuộn dây được thành lập trong dây rốn giúp đảm bảo rằng có một dòng máu chảy liên tục trong nhau thai và trong cơ thể thai nhi.

– Ngày thứ 130: Da bé được bao phủ bởi lớp lông tơ, tóc bé cũng phát triển rất tốt.

– Ngày thứ 131: Ngón tay và ngón chân của bé phát triển đầy đủ và vân đang bắt đầu hình thành.

– Ngày thứ 132: Da đầu bé vẫn khá là mỏng manh. Gần như trong suốt, làm nổi bật lên hệ xương của bé.

– Ngày thứ 133: Khớp của bé trong tuần này đã bắt đầu linh hoạt, cho phép nâng hai tay lên cao

Mẹ sẽ thay đổi như thế nào trong tuần thai thứ 19

Trong tuần này tần suất mẹ cảm thấy được sự cựa quậy, những cú đấm đá hay huých của bé nhiều hơn. Mỗi em bé có những chuyển động khác nhau. Cần theo dõi kĩ tần suất và cường độ. Nếu có sự giảm đi, cần nói ngay với bác sĩ.

Thai-nhi-19-tuan

Thai-nhi-19-tuan

Đau dây chằng là triệu chứng phổ biến nhất trong tam cá nguyệt thứ 2. Bà bầu bắt đầu phàn nàn về một cơn đau nhói. Thường ở vùng bụng hoặc hông hoặc là ở một bên hoặc cả hai. Một số phụ nữ cho biết thậm chí đau kéo dài đến vùng háng.

>> Xem thêm: Danh Sách Đồ Sau Sinh Cần Mua Cho Mẹ

Lời khuyên cho mẹ khi thai nhi 19 tuần tuổi

Hãy cẩn thận giày dép đang mang. Đôi chân sẽ thoải mái hơn nếu mẹ đi giày đế thấp, dùng miếng lót hỗ trợ phần gót, hoặc đi giày lớn hơn kích cỡ thường mang trước đây.

Nên tránh tiếp xúc với mèo hay dọn vệ sinh cho mèo. Bởi vì phân mèo có thể khiến mẹ mắc bệnh truyền nhiễm toxoplasma nếu mèo nhiễm bệnh. Hãy mang găng và rửa tay cẩn thận sau khi đào bới ở những chỗ bẩn hay chỗ mèo từng đến. Tránh ăn thịt tái, cần rửa sạch trái cây và rau. Nên uống sữa tiệt trùng để tránh nguy cơ nhiễm toxoplasma nhé.

>> Xem thêm: Gợi Ý Mua Đồ Sơ Sinh MÙA ĐÔNG Chi Tiết

1.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuần này có KHUYẾN MẠI gì?
x