Mang thai tuần thứ 15

Mang thai tuần thứ 15 là giai đoạn cho thấy sự thay đổi rõ rệt trong cân nặng bà bầu. Thai nhi cũng phát triển khá vượt trội. Hãy tìm hiểu xem bé yêu của mẹ sẽ như thế nào trong tuần thai này nhé!

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 15

Trong tuần thứ 15 này, thai nhi đang phát triển một cách nhanh chóng. Chiều dài tính từ đầu đến mông giờ đã được khoảng 10,1 cm.

mang-thai-tuan-thu-15

Hãy xem sự phát triển của thai nhi tuần thứ 15 như thế nào nhé 

Tuy đã có sự thay đổi vượt trội, nhưng thai nhi vẫn còn rất nhẹ cân, da kéo căng trên cơ thể bé nhỏ tạo lớp da mờ mờ trong, rất mong manh, có thể nhìn thấy các mạch máu phía bên trong. Nhịp tim của bé được tính bằng cách đo nhịp tim của mẹ rồi nhân lên gấp đôi.

Chân bé dài hơn tay, có thể gập lại ở đầu gối và mắt cá. Canxi đã bắt đầu tích lũy trong các xương nhỏ để giúp xương phát triển, vì vậy, bạn hãy nhớ bổ sung các thực phẩm từ sữa trong chế độ ăn uống của mình.

Đây là thời gian mà khá nhiều mẹ mang thai mong thai trông đợi. Trong tuần thai này, hầu hết các mẹ có thể biết được giới tính của bé yêu thông qua siêu âm màu.

Răng sữa cũng bắt đầu xây dựng nền tảng ở bên trong nướu, và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển răng miệng của bé sau này.

mang-thai-tuan-thu-15

Các vân tay của bé cũng bắt đầu hình thành sau 15 tuần thai kỳ

>> Xem thêm: 4 Gói Sơ Sinh MÙA HÈ Đầy Đủ Cho Bé Yêu

Từng ngày thay đổi của thai nhi 15 tuần tuổi

Ngày thứ 99: Cánh tay, cổ tay, bàn tay, ngón tay của em bé đã phân hóa rõ ràng hơn.

Ngày thứ 100: Đầu của bé vẫn còn tương đối lớn so với cơ thể, phần trán bắt đầu có dấu hiệu phình ra.

Ngày thứ 101: Bàn tay của bé phát triển rất tốt nhưng da tay rất mỏng và trong suốt đến mức có thể thấy các mạch máu.

Ngày thứ 102: Thai nhi tuần thai này còn có thể đá, huých nhẹ.

Ngày thứ 103: Não bé đang phát triển nhanh chóng, phần đầu gối cũng đã phát triển rõ ràng hơn.

Ngày thứ 104: Do thai nhi thường xuyên nuốt nước ối nên bàng quang nhỏ cũng có thể nhìn thấy giống như một cấu trúc chứa đầy chất lỏng màu đen trong khung xương chậu.

Ngày thứ 105: Tuy nhiên mũi bé vẫn còn thấp, đôi mắt chiếm phần lớn khuôn mặt.

Thay đổi ở mẹ bầu 15 tuần

Hầu hết các mẹ sẽ tăng khoảng 5kg so với lúc chưa mang bầu khi đến tuần thai này. Vẫn có nhiều mẹ còn nhiều hơn, nhưng đó là điều bình thường. Các mẹ đừng quá lo lắng.

Những đường gân máu (tĩnh mạch) xuất hiện ngày càng nhiều ở vùng ngực. Mẹ mang thai cũng nên hạn chế đứng lâu, vì như vậy chân sẽ rất đau.

Bà bầu có thể cảm nhận được những móng tay của mình trở nên xù xì và rất dễ bong tróc, còn tóc thì sẽ trở nên dày và mượt mà hơn.

Lời khuyên cho mẹ mang thai tuần thứ 15

Chọc ối là một xét nghiệm thường được thực hiện từ 15 đến 18 tuần có thể phát hiện những bất thường ở thai nhi, chẳng hạn như hội chứng Down. Mẹ hãy thử liên hệ với bác sĩ khám nhé!

Hãy đứng lên từ từ cho cơ thể mẹ có đủ thời gian để điều chỉnh. Cố gắng tránh đứng lên quá nhanh nếu đã ngồi trong một thời gian lâu. Huyết áp sẽ có một khoảng hụt tự động khi đang nằm hoặc ngồi và đứng lên đột ngột, có thể gây ra chóng mặt hay ngất xỉu.

Nên nằm nghiêng 1 bên để có cảm giác thoải mái nhất. Nằm ngửa có thể tạo một áp lực lớn lên các mạch máu.

Hãy giữ gìn vệ sinh cẩn thận nếu mẹ thuộc tuýp dễ bị nổi mẫn, đặc biệt ở vùng háng, dưới hai bên ngực, và vùng nách – những nơi có da cọ xát với nhau và thường bị nóng nực. Nên tắm và thay đồ lót thường hơn. Chất liệu cotton vẫn là thích hợp nhất vì nó thấm mồ hôi và giúp da dễ thở hơn.

>> Xem thêm: Chia Sẻ Cách Mua Đồ Sơ Sinh Đầy Đủ, Tiết Kiệm

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuần này có KHUYẾN MẠI gì?
x