fbpx

Chuẩn Bị Danh Sách Đồ Sơ Sinh Mùa Hè Đón Heo Con 2019 Nào Các Mẹ Ơi

Chuẩn Bị Danh Sách Đồ Sơ Sinh Mùa Hè Đón Heo Con 2019 Nào Các Mẹ Ơi

Hầu hết các mẹ bầu khi chuẩn bị sinh con, cũng đều rất hào hứng xen lẫn lo lắng với việc sắm sửa đồ dùng cho con yêu khi sắp chào đời, với những mẹ là lần đầu sinh bé thì lại càng hào hứng cộng với nhiều bỡ ngỡ hơn nhiều. Nếu mẹ sinh bé vào mùa hè, thì trước khi sắm đồ sẽ càng có nhiều câu hỏi được đặt ra. Tính đến đầu hè, các mẹ bầu 7, 8 tháng cũng chuẩn nên lên danh sách những thứ cần mua cho con để mua dần dần. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ chuẩn bị danh sách đồ sơ sinh hè cho bé yêu năm 2019 đầy đủ, cần thiết và tiết kiệm nhất, các mẹ hãy cùng tham khảo nhé!

Chuẩn bị danh sách đồ sơ sinh mùa hè có khó không?

Chắc hẳn mẹ nào khi biết tin vui mang bầu ngoài việc tìm hiểu những dinh dưỡng cho bà bầ cần thiết nhất thì đối với những mẹ lần đầu tiên làm mẹ, thường hao hức khi sắm đồ chuẩn bị cho bé yêu của mình.

Việc lên danh sách đồ sơ sinh mùa hè không hề đơn giản đâu các mẹ nhé. Bé sinh vào hè 2019 thì chắc hẳn các mẹ cũng đã biết là bé trai hay bé gai để lên danh sách đồ dùng. Khi mua đồ sơ sinh mẹ cũng nên cân nhắc về khả năng tài chính của gia đình và lựa những món đồ dùng thật sự cần thiết mới mua. Không nên mua quá nhiều, mùa tràn lan bé không dùng đến dẫn đến lãng phí.

Tham khảo thêm: Cách chuẩn bị giỏ đồ sơ sinh gọn nhẹ đầy đủ cho mẹ và bé 

Để mua sắm đồ sơ sinh cho mẹ và bé sinh tháng hè 2019 vừa đầy đủ, vừa tiết kiệm nhất, BETITI sẽ gợi ý cho mẹ các bước thực hiện sau:

1. Lựa chọn danh sách đồ sơ sinh mùa hè cần mua cho bé

Nếu mẹ sinh lần đầu, mẹ nên học hỏi kinh nghiệm của những mẹ đã sinh về danh sách cần mua. Sau đó mẹ viết ra những sản phẩm cần mua, những sản phẩm đã có. Ghi chi tiết số lượng, món nào mua rồi thì gạch đi để tránh mua trùng gây dư thừa.

Ngoài ra, để tránh lãng phí mẹ nên chia sẻ với bà hoặc chị em để biết về những đồ dùng đã có.

Mẹ nên lựa chọn mua đồ cho bé theo từng giai đoạn, vì bé sẽ lớn rất nhanh.

2. Danh sách lựa chọn quần áo mùa hè cho bé yêu

Với bé sơ sinh, cho dù là mùa hè nhưng việc lựa chọn quần áo cũng không phải tất cả là áo phông quần cộc, mà mẹ hãy lựa chọn mua quần áo dài chân tay nhưng chọn chất vải mỏng, thoáng mát và mềm mại, để không gây khó chịu cho làn da mỏng manh của bé.

Áo sơ sinh, mẹ nên chọn 5 chiếc dài tay loại cúc cài chéo hoặc dây buộc chéo để không hở bụng bé.

– Quần sơ sinh: từ 5 – 7 chiếc quần loại đũng rộng và bơi bo gấu một chút để dễ dàng đóng bỉm cho bé. Mẹ chú ý phần cạp chun phải mềm mại thoải mái để tránh in hằn lên bụng bé nhé. Với áo cũng vậy trước tiên mẹ cũng nên lựa khoảng 5 – 7 chiếc, vì là mùa hè nên mẹ chọn những chất liệu mỏng, mềm mại như sợi tre, cotton… giúp bé thấm hút mồ hồi không bị bí.

– Với đồ cộc, mẹ nên sắm khoảng 5 – 6 bộ quần, áo cộc tay, để mặc cho bé khi trời nóng bực. Chất liệu mẹ cũng nên lựa những chiếc áo, quần có chất liệu thấm hút mồ hôi, thoáng mát cho da của bé yêu.

– Khi sắm đồ sơ sinh cho bé yêu vào mùa hè mẹ có thể sắm thêm 2 – 3 bộ body cộc bé mặc cho thoáng mát và 2 bộ body liền dài để mặc khi ngủ cho bé, tránh lạnh bụng nữa nhé!

– Ngoài ra, để phòng khi trái gió, trời mưa thời tiết hơi lạnh một chút mẹ nên sắm thêm 2 – 3 chiếc áo gile mỏng, để giữ ấm phần ngực cho bé.

– Mũ hoặc băng che thóp cần từ 3 – 5 cái

– Bao tay, bao chân khoảng 3 – 5 bộ

– Yếm quàng cổ khoảng 3 – 4 chiếc

– Quần đóng bỉm 5 – 8 chiếc: Với quần đóng bỉm, mẹ có thể dùng đóng tã giấy cho bé thời gian đầu. Mẹ mua khoảng 5 – 8 chiếc để thay đổi liên tục kh bé xì xoét.

Mẹ lưu ý, với bé trau mẹ nên lựa những màu sắc phù hợp như xanh, vàng, trắng cho bé “men lỳ” nhé. Với bé gái thì đa dạng hơn, nhất là màu hồng cho bé thêm đáng yêu dịu dàng.

3. Lên danh sách mua tã, bỉm, các loại khăn, đồ dùng cho bé vào mùa hè

bim

Ngoài việc lên danh sách quần áo cho bé mẹ cũng cần lên danh sách mua khăn xô, tã lót cho bé yêu của mình nữa.

– Mẹ nên sắm các loại khăn xô như khăn mặt, khăn sữa, khăn quàng cổ… số lượng có thể 40 – 50 chiếc, Mẹ đừng lo thừa vì đến khi bé lớn vẫn dùng được nên mẹ yên tâm. Chất liệu nên lựa loại mềm mại để tránh làm xước da cua bé.

– Khăn tắm xô khoảng 3 chiếc,dùng để quấn bé khi bé vừa mới tắm xong, mẹ có thể chọn 1, 2 chiếc có mũ để giữ ấm cho bé nhé. Vì bé vẫn còn nhỏ nên khi vừa tắm xong mẹ nên quấn khăn thấm nước cho bé ngay để tránh bé bị ngấm lạnh.

– Khăn voan mỏng, màu trắng 1 chiếc, khăn dùng để khi bé ra ngoài giúp tránh bụi, tránh gió tốt hơn.

– Tã chéo: 10 chiếc

Ngoài ra, khi lên danh sách mua đồ sơ sinh cho bé yêu vào mùa hè, mẹ cũng đừng quên mua tã giấy sơ sinh, miếng lót phân xu, vì khi mới sinh xong bé “xì xoẹt” nhiều.

4. Các loại kem hăm, tinh dầu bảo vệ bé yêu

Một vật không thể thiếu với bé yêu chính là kem hăm và những loại tinh dầu bảo vệ bé.

Những bé hay đóng bỉm hay trời tiết mùa hè nóng bức dễ làm bé bị hăm, nhất là ở những nếp gấp bé bị mồ hôi không thoát làm ẩm ướt dễ gây hăm cho bé. Ngoài kem hăm thì trong giỏ đồ sơ sinh của mẹ không thể thiếu tăm bông, nước muối sinh lý, băng rốn, tưa lưỡi, bấm móng tay, sữa tắm, dầu gội… cho bé yêu. Với những loại trên mẹ có thể tham khảo số lượng:

– Tăm bông:  1 – 2 lọ, loại này hết mẹ có thể mua được dễ dàng.

– Nước muối sinh lý: dùng để rửa mắt, tai… cho bé yêu.

– Băng rốn: Mẹ nên mua khoảng 4 – 5 hộp bé sơ sinh thường rụng rốn sau 10 ngày, và thêm mấy ngày rỉ máu nữa. Ngoài ra lúc bé tè cũng rất dễ ướt băng rốn nên cũng cần thay nhiều.

– Bấm móng: 1 cái, mẹ nên mua loại dành riêng cho bé, vì móng bé rất mỏng mà nhỏ, nên dùng loại chuyên biết để không cắt nhầm vào tay của bé. Khi cắt móng xong, mẹ nên dũa qua để bé không may cào vào da.

5. Các đồ sơ sinh cần thiết khác 

Ngoài những đồ cơ bản trên, mẹ cũng đừng quên những món đồ rất cần thiết cho bé vào mùa hè này nhé:

– Màn chụp: Cho bé ngủ ngon hơn, tránh ruồi muỗi, bụi bặm

– Gối chống lõm đầu: Mẹ lên chọn những loại gối cao su có thiết kế chống méo, lõm đầu cho bé yêu gối.

– Bộ chặn: Mẹ lên mua khoảng 1 – 2 bộ chặn để giúp bé tránh bị giật mình. Mẹ thay đổi mỗi khi giặt cho bé được sạch sẽ hơn.

– Các loại chăn lưới mùa hè: Vì mùa hè rất nóng bực, mẹ lên chọn mua những loại chăn lưới thoáng mát, không gây bí cho da bé. Chiếc cũng vậy, mẹ nên mùa khoảng 2 – 3 chiếc để thay đổi khi vệ sinh chăn cho bé được sạch sẽ nhé.

– Chậu tắm, chậu rửa mặt riêng cho bé yêu

Vì bé rất nhanh lớn nên mẹ không nên mua quá nhiều gây ra thừa, lãng phí. Khi bé cứng cáp hơn mẹ mua bổ sung sau cũng được. Đặc biệt vào mùa hè, mẹ nên cho bé nằm, chơi ở những nơi thoáng mát, không để gió quạt hay điều hòa thẳng vào bé. Thời gian đầu mẹ nên đeo bao tay chân cho bé vừa ấm áp lại vừa bảo vệ cho bé. Mẹ nên chú ý thay thường xuyên để đảm bảo vệ sinh an toàn cho bé.

Trên đây là danh sách đồ sơ sinh mùa hè cơ bản đầy đủ cho bé. Ngoài ra, mẹ cũng có thể xem xét nhà có những gì để mua bổ sung thêm như nôi, xe đẩy… hoặc sắm dần dần cũng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *